Grindavík vann nágrannaslaginn
Grindvíkingar sækja að marki Þróttar. VF-myndir: JPK
föstudaginn 13. maí 2022 kl. 11:26

Grindavík tók á móti nágrönnum sínum úr Vogum í gær í Lengjudeild karla í knattspyrnu. Þótt Grindavík hafi stutt vel við uppbyggingu knattspyrnunnar í Vogum og Þróttarar líti á þá sem einskonar stóra bróður var allur bróðurkærleikur lagður til hliðar í gær.

Það var á brattann að sækja hjá nýliðum Þróttar en þeir sýndu „stóra bróður“ enga virðingu og stóðu uppi í hárinu á Grindvíkingum framan af. Það voru samt heimamenn sem stýrðu leiknum en Þróttur varðist vel og átti sínar sóknir.

Það var fyrrum liðsmaður Þróttar, Dagur Ingi Hammer, sem braut ísinn á fyrstu mínútu uppbótartíma í fyrri hálfleik þegar hann fékk góða sendingu frá félaga sínum, Kairo Asa Jacob Edwards-John, og skoraði fram hjá Rafal Stefáni Daníelssyni í marki Þróttar. Staðan 1:0 í hálfleik.

Dagur Ingi reyndist fyrrum félögum sínum erfiður í gær en hann átti stórfínan leik og var mjög ógnandi.

Seinni hálfleikur var svipaður þeim fyrri, heimamenn stýrðu leiknum og Þróttarar vörðust. Á 64. mínútu tók Kairo til sinna ráða þegar hann tók á rás upp hægri kantinn, inn í teig Þróttar og setti hann fram hjá Rafal. 2:0 og staðan orðin erfið fyrir nýliðana. Dagur Ingi rak svo smiðshöggið á sigur Grindvíkinga þegar hann nappaði boltanum af varnarmanni Þróttar og skoraði þriðja mark heimamanna (90').

Heilt yfir var leikurinn frekar rólegur þótt mönnum hafi orðið heitt í hamsi af og til. Engar tilslakanir voru veittar í tæklingum og skallaeinvígjum og í fyrri hálfleik sauð nánast upp úr eftir viðskipti Kairo og varnarmanns Þróttar í undirbúningi hornspyrnu. Kairo fékk að líta gula spjaldið og var hornspyrnan loks tekin eftir um þriggja mínútna hasar.

Grindavík fer ágætlega af stað í Lengjudeildinni, er komið með fjögur stig eftir tvær umferðir, en Þróttarar bíða enn eftir sínum fyrstu stigum.