Bílakjarninn hekla

Njarðvík knúði fram sigur í framlengingu
Flottur leikur hjá Nicolas Richotti sem gerði 27 stig, tók fimm fráköst og gaf sjö stoðsendingar. Myndir úr safni Víkurfrétta
mánudaginn 28. mars 2022 kl. 11:08

Þrátt fyrir að komast ekki í úrslitakeppni Subway-deildar karla í ár minntu ÍR-ingar Njarðvíkinga rækilega á að ekkert er öruggt í körfuboltanum. ÍR var hársbreidd frá sigri í gær þegar Njarðvík mætti í Breiðholtið en ÍR leiddi allan fyrri hálfleik og hafði átta stiga forystu eftir tvo leikhluta. Njarðvíkingar snéru leiknum þegar þeir sýndu hins vegar mikla yfirburði í þriðja leikhluta sem þeir unnu með fimmtán stiga mun en ÍR náði að jafna leikinn í þeim fjórða og því þurfti að grípa til framlengingar. Á lokasprettinum reyndist Njarðvík sterkari aðilinn og hafði að lokum fjögurra stiga sigur, 105:109.

ÍR - Njarðvík 105:109

(31:23, 19:19, 13:28, 28:21, 14:18)

Heimamenn börðust vel frá fyrstu mínútu og náðu átta stiga forystu í fyrsta leikhluta (31:23). Njarðvíkingar náðu að setja stopp á sóknarleik ÍR í öðrum leikhluta en sóknarleikur þeirra fór ekki almennilega í gang fyrr en í þriðja leikhluta þar sem Njarðvík lagði grunninn að sigrinum. Njarðvík leiddi því með sjö stigum fyrir fjórða leihluta (63:70). ÍR-ingar sóttu að Njarðvík í fjórða leikhlut en Njarðvíkingar héldu forystunni allt fram á síðustu sekúndu þegar ÍR náði að jafna leikinn með þriggja stiga körfu á síðustu sekúndu (91:91). Njarðvíkingar höfðu betur í framlengingu þar sem Logi Gunnarsson setti niður tvo þrista og var með stolinn bolta.

Logi gefst aldrei upp – frábær leiðtogi.

Njarðvíkingar eiga möguleika á að standa uppi sem deildarmeistarar í ár en þeir eru sem stendur í efsta sæti Subway-deildar karla með 32 stig. Þór Þorlákshöfn er einnig með 32 stig en á hins vegar að leika gegn Tindastóli í dag. Á fimmtudag fer lokaumferð deildarkeppninnar fram og þá taka Njarðvíkingar á móti grönnum sínum úr Keflavík, Grindvíkingar taka hins vegar á móti Þórsurum á sama tíma svo baráttan um deildarmeistaratitilinn verður spennandi fram á lokamínútu.

Frammistaða Njarðvíkinga: Nicolas Richotti 27/5 fráköst/7 stoðsendingar, Dedrick Deon Basile 24/6 fráköst/8 stoðsendingar, Mario Matasovic 22/12 fráköst, Logi Gunnarsson 16, Fotios Lampropoulos 13/12 fráköst, Ólafur Helgi Jónsson 4, Maciek Stanislav Baginski 3, Rafn Edgar Sigmarsson 0, Jan Baginski 0, Elías Bjarki Pálsson 0.