Keflavík án stiga eftir fjórar umferðir
Patrik Johannesen kom Keflavík yfir en það dugði ekki til. Mynd úr safni Víkurfrétta
þriðjudaginn 3. maí 2022 kl. 08:52

Keflavík hélt norður á Dalvík í gær þar sem KA tók á móti þeim í Bestu deild karla í knattspyrnu. Eftir erfiða byrjun á Íslandsmóti, þrjú töp, leit út fyrir fyrsta sigur Keflavíkur í ár kæmi í leiknum í gær en tvö mörk í lokin sáu til þess að KA hafði betur, 3:2 lokatölur.

Keflvíkingar áttu sín færi í fyrri hálfleik en KA-menn fóru að þyngja sóknina eftir því sem leið á leikinn. Rétt undir lok fyrri hálfleiks komust norðanmenn yfir (42') en Ingimundur Aron Guðnason jafnaði í uppbótartíma fyrri hálfleik (45'+1) og því allt jafnt þegar leikmenn gengu til búningsklefa.

Það lá talsvert á Keflavík í seinni hálfleik en á 69. mínútu vann Edon Osmani boltann á miðju, lék upp völlinn og sendi boltann svo á Færeyinginn Patrik Johannesen sem gerði engin mistök og kom Keflavík í forystu (1:2). Þannig hélst staðan þar til í blálokin þegar KA fékk vítaspyrnu eftir að fyrirliði Keflvíkinga, Magnús Þór Magnsússon, braut á sóknarmanni heimaliðsins. KA jafnaði leikinn úr vítaspyrnunni (87') en Sindri Kristinn Ólafsson var nálægt því að verja. Staðan 2:2 og norðanmönnum hljóp kapp í kinn við jöfnunarmarkið, þeir sóttu áfram og þremur mínútum síðar (90') komst KA yfir (3:2) og stálu sigrinum ef svo mætti segja. Svekkjandi niðurstaða fyrir Keflavík sem eygði von um fyrstu stigin sín í sumar.