Ungir Suðurnesjamenn kynna nýja matvöru á Matarmarkaði um helgina
Tveir ungir Suðurnesjamenn, Fannar Óli Ólafsson og Kristjón Hjaltested, eru stofnendur fyrirtækisins Sýru sem framleiðir kimchi en þeir eru þátttakendur á Matarmarkaði Íslands sem verður í Hörpu nú um helgina 13.–14. apríl.
Kimchi er að þeirra sögn matvara sem er skemmtileg viðbót við alla rétti og góð í munn og maga. Það er náttúrulega súrsað og auðugt af góðgerlum sem styðja við meltingu og öflugra ónæmiskeri. „Kimchi færir máltíðina á annað plan og hægt að borða með núðlum, taco, vefjum, hamborgara, fisk og kjöti. Kimchið okkar er náttúrulega súrsað í tvær vikur en við það þróast bragðið og matvaran auðgast af góðgerlum sem styðja við skilvirka meltingu og öflugt ónæmiskerfi,“ segja þeir félagar í spjalli við mbl.is en hægt er að lesa viðtal við þá þar.
En hvar og hvernig er kimchi notað?
„Við setjum kimchi á allt. Þið getið séð hugmyndir af því hvernig þið getið notað Kimchi inn á Instagram síðunni okkar hér undir “Kimchi Réttir“.
Sýra-Kimchi er komið í sölu í nær öllum verslunum Hagkaups og þeir kappar eru spenntir að sjá hver viðbrögðin verða og hvetja líka Suðurnesjamenn til að heimsækja þá á Matarmarkaði Íslands um helgina í Hörpu.