Malt, appelsín og hangikjöt ómissandi á jólum
Malt, appelsín og hangikjöt ómissandi á jólum Bryndís Rúnarsdóttir, kokkur í Landsbankanum í Reykjanesbæ, segir að aðventan sé skemmtilegust. Yfir jólin eigi að slappa af, vera með fjölskyldunni og borða góðan mat.
– Ertu mikið jólabarn?
„Já, ég mundi segja það.“
– Fóru jólaljósin fyrr upp í ár en í fyrra?
„Útiljósin fóru fyrr upp í ár en ekki inniskrautið.“
– Skreytir þú heimilið mikið?
„Bara svona meðal held ég.“
– Áttu einhverja sérstaka minningu frá jólum?
„Já, jólin 1999 eignaðist ég mitt yngsta barn 28. desember og jólin 2015 fékk ég barnabarn á jóladag. Dóttir mín var hjá okkur á aðfangadagskvöld, var með hríðar það kvöld og var komin á fæðingardeildina á jólanótt það var svolítið sérstakt en yndislegt.“
– Hvað er ómissandi á jólum?
„Malt og appelsín og hangikjöt.“
– Hvað finnst þér skemmtilegast um jólahátíðina?
„Mér finnst aðventan skemmtilegust svo bara að slappa af og vera með fjölskyldunni og borða góðan mat.“
– Bakar þú fyrir jólin og hvað þá helst?
„Ég gerði það alltaf en undanfarin ár hef ég bakað lítið, lakkrístoppar eru vinsælastir.“
– Hvenær klárar þú að kaupa jólagjafirnar?
„Ég reyni að vera búin í byrjun desember.“
– Hvenær setjið þið upp jólatré?
„Svona viku fyrir jól.“
– Eftirminnilegasta jólagjöfin?
„Ég á erfitt með að segja eitthvað eitt en allt sem föðuramma mín, Stína í Réttarholti, gaf mér var alltaf í einhverju uppáhaldi. Það var gefið af svo mikilli ást og kærleika.“
– Hvenær eru jólin komin fyrir þér?
„Þegar ég er búin í skötunni og hlusta á jólakveðjurnar í útvarpinu og finn ilminn af hangikjötinu.“
– Hefurðu sótt messu um jólahátíðirnar í gegnum tíðina?
„Ég er alin upp við það en eftir að ég átti yngsta barnið datt það einhvern veginn upp fyrir. Ég er alltaf með alla í mat og mamma mín meðhjálpari í kirkjunni. Mér fannst ég þurfa að vera heima.“