10 ástæður til að drekka grænan safa daglega

Ásdís grasalæknir gefur góða uppskrift af grænum safa

Grænir safar hafa ýmsa góða eiginleika og bendir margt til þess að gott væri að drekka þá daglega.

Hér eru 10 ástæður:

Eykur orkuna og hefur jákvæð áhrif á blóðsykur.
Hröð upptaka næringarefna og ensíma úr náttúrunni.
Léttir á meltingarfærunum og gefur þeim smá hvíld frá þungmeltri fæðu.
Eykur afeitrunarferli og hreinsun líkamans.
Hjálpar okkur að ná inn 5-9 sk. af ávöxtum og grænmeti á dag.
Grænir safar eru fullir af lífsorku úr sólinni.
Rík uppspretta andoxunarefna eins og betakarótíni og C-vítamíni.
Eykur endurnýjun frumna.
Hefur basísk áhrif á líkamann.
Yngjandi og stuðlar að auknum lífsþrótti.

Grænn safi

1 agúrka
2-3 stilkar sellerí
3 stk grænkál eða 2 lúkur spínat
nokkrir stilkar kóríander eða mynta
smá engiferbútur
1 grænt epli
1 lime

Allt sett í blandara og sigtað í gegnum sigti í stórt glas eða sett beint í safapressu og drukkið. Líka hægt að setja bara í blandara og bæta við vatni og avókadó og þá eruð þið komin með grænt boost. Skál í botn!


Heilsukveðja, Ásdís grasalæknir.
www.facebook.com/grasalaeknir.is
www.pinterest.com/grasalaeknir