Fá að bjóða í allan karfaafla ensku og þýsku togaranna
-- Ég veit ekki hvort það er tilviljun eða ekki en eftir að fréttin birtist á vefnum hjá ykkur kom allt annað hljóð í strokkinn. Núna er okkur tjáð að við getum boðið í allan afla ensku og þýsku togaranna áður en ákvörðun verður tekin um það hvort aflinn verður sendur héðan í gámum eða ekki, segir Jón Arason hjá Ný-fiski ehf. í samtali við InterSeafood.com.Eins og greint var frá hér á fréttavef InterSeafood.com voru forráðamenn Ný-fisks ehf. mjög óánægðir með að fá ekki að bjóða í afla ESB-togaranna sem koma hingað til lands á sunnudag til karfaveiða. Í fyrra stunduðu fimm togarar veiðarnar og var afli þeirra samtals um 1400 tonn og fór hann allur óunninn til Þýskalands í gámum. Nú hafa 12 skip fengið leyfi til veiðanna þannig að þokkalegar horfur eru á því að í ár takist að veiða þann 3000 tonna karfakvóta sem ESB hefur í íslenskri landhelgi.
Jón segist vera mjög ánægður með viðbrögð þýsku og ensku útgerðarfélaganna. Hann segir að Fiskvangur, sem sé umboðsaðili togaranna hérlendis, muni safna saman aflaupplýsingum á miðvikudögum en fastir löndunardagar togaranna verða á fimmtudögum. Í fyrra var töluvert um að afla togaranna væri landað á Eskifirði og þaðan fór aflinn með gámum á markað í Þýskalandi.
-- Ég er sannfærður um að við erum samkeppnishæfir í verði við þýska markaðinn. Það má ekki gleyma því að það kostar rúmlega 30 krónur að senda hvert karfakíló héðan á markað erlendis og eins hefur verðið oft lækkað verulega í Þýskalandi á sumrin, segir Jón Arason.
Birt með góðfúslegu leyfi InterSeafood.com
Jón segist vera mjög ánægður með viðbrögð þýsku og ensku útgerðarfélaganna. Hann segir að Fiskvangur, sem sé umboðsaðili togaranna hérlendis, muni safna saman aflaupplýsingum á miðvikudögum en fastir löndunardagar togaranna verða á fimmtudögum. Í fyrra var töluvert um að afla togaranna væri landað á Eskifirði og þaðan fór aflinn með gámum á markað í Þýskalandi.
-- Ég er sannfærður um að við erum samkeppnishæfir í verði við þýska markaðinn. Það má ekki gleyma því að það kostar rúmlega 30 krónur að senda hvert karfakíló héðan á markað erlendis og eins hefur verðið oft lækkað verulega í Þýskalandi á sumrin, segir Jón Arason.
Birt með góðfúslegu leyfi InterSeafood.com