Eigendur Skólamatar keyrðu til Hafnarfjarðar til að vaska upp
„Jú, þetta heitir líklega að hlaupa í öll störf. Við áttum góða stundir saman fjölskyldan í uppvaskinu,“ segir Fanný Axelsdóttir en eigendur Skólamatar keyrðu til Hafnarfjarðar á sunnudaginn, settu á sig svuntuna og vöskuðu upp óhrein mataráhöld og leirtau svo hægt væri að halda starfsemini gangandi í komandi viku.
Á fimmtudaginn í síðustu viku þegar eldgos blossaði við Sundhnúk og flæddi yfir heitavatnslögn sem leiddi af sér heitavatnsleysi á Suðurnesjum varð fjölskyldan í Skólamat að hugsa út fyrir kassann og finna leiðir til að halda starfseminni áfram svo hægt væri að afgreiða skólamáltíðir í leik-og grunnskólum sem fyrirtækið þjónustar.
Uppvöskunarvélar og önnur tæki nýta heitt vatn ásamt rafmagni og virkuðu því ekki í heitavatnsleysinu.
„Þegar ljóst var að hitaveitan kæmist ekki í gang um helgina var brugðið á það ráð að flytja óhrein mataráhöld og leirtau í annað eldhús á höfuðborgarsvæðinu. „Vinir okkar í Hvaleyrarskóla í Hafnarfirði buðust til að lána okkur uppvöskunaraðstöðu og þar var vaskað upp allan sunnudaginn svo framleiðsla og starfsemin gæti haldið áfram í vikunni,“ segir Fanný. Eigendur Skólamatar þau Axel, Jón og Fanný fengu því nokkra starfsmenn með sér í verkið og allt gekk að óskum.
Hrein áhöld og leirtau voru flutt aftur til Reykjanesbæjar og starfsemin gekk snurðulaust fyrir sig á mánudeginum þrátt fyrir erfiðar aðstæður, heitavatnsleysi, ekkert rafmagn og kulda í öllum húsum á svæðinu.
Það er óhætt að segja að starfsfólk Skólamatar hafi sýnt útsjónarsemi og lausnamiðaða hugsun svo þetta væri framkvæmanlegt. Börn á Suðurnesjum fengu því hollan mat í skólum og leikskólum strax á mánudag en skólahald hófst þá á lang flestum stöðum á Suðurnesjum.
„Á sunnudeginum leituðu svo til okkar leiksskólastjórar í Reykjanesbæ sem alla jafna elda matinn sjálf í sínum leikskóla. Vegna skorts á rafmagni útvegaði Skólamatur þeim tilbúnar heimalagaðar fiskibollur á bolludaginn og var mikil gleði og ánægja með bollurnar og skjót viðbrögð Skólamatar,“ segir Fanný Axelsdóttir, mannauðsstjóri hjá Skólamat en fyrirtækið framleiðir um 15 þúsund máltíðir alla virka daga.